Chúng tôi ăn uống quả cà chua quanh năm. Nhưng rau bán vào ẩm thực vào mùa đông quan yếu so sánh cùng với rau tLong trên luống của họ. Chúng không tồn tại mùi thơm, dạng tua. Một phương pháp tiện lợi nhằm bảo quản hương vị mùa hè là ướp lạnh cà chua cho mùa đông tại nhà.

Bạn đang xem: Cách bảo quản cà chua trong ngăn đá


Nội dung của bài xích báo

Cách đông lạnh quả cà chua mang lại mùa đông - phương pháp và phương pháp đông lạnhRã đông với sử dụng

Cà chua nào rất có thể đông lạnh

*

Để cấp cho đông, chúng ta có nhu cầu các trái mới chín tới tới, săn cứng cáp. Các tương tự Kem cùng Anh đào là lý tưởng phát minh mang lại bài toán này.

Cà chua xanh ko được đông lạnh! Chúng không giữ được làm ra, lan rộng ra sau thời điểm tan đông, đắng và làm cho hỏng bất kỳ kiệt tác siêu thị nào.

Chuẩn bị đông lạnh

Cà chua được cọ bên dưới vòi nước tan (ko nóng) với vệ sinh khô nhằm bọn chúng không xẩy ra dính vào nhau hoặc biến dị vào ngăn đá. Và sau đó - chỉ là một chuyến cất cánh của rất nhiều ý tưởng!

Chọn mùi vị - cắt thành từng miếng, miếng nhỏ dại, bao gồm bề ngoài lúc đầu hoặc ướp đông lạnh cục bộ, gồm hoặc không tồn tại vỏ.

Cách ướp đông quả cà chua đến mùa đông - bí quyết với cách thức đông lạnh

Chúng tôi mang đến cho bạn sự chú ý của các phương thức phổ biến duy nhất.

Cố định trong vòng kết nối


*

Cà chua cắt lát để đông lạnh

Hãy ban đầu ngừng hoạt động. Chọn số đông quả nhiều giết mổ, bao gồm vỏ dày, cắt thành từng miếng 8 - 10 mm để giữ quả cà chua ngon hơn, bày lên dĩa hoặc thớt phẳng rồi cho vào ngnạp năng lượng đá. Chuyển quý phái bao sau 4-5 giờ.

Đông lạnh lẽo toàn cục cà chua

Để đông lạnh cục bộ quả cà chua, đặt trái cây đã cọ cùng sấy thô lên một tấm thảm hoặc thớt quan trọng, giải pháp nhau vài ba mm.

Điều đặc biệt là những quả cà chua ko chạm sát vào nhau. Đặt trong ngăn uống đá.

Sau 3-4 giờ đồng hồ, chuyển tủ rét vào túi nhằm tàng trữ... quý khách hoàn toàn có thể sử dụng số đông trái quả cà chua này trong số món ăn không giống nhau. Vớt ra, chảy đông, gọt vỏ với thái miếng tùy ưa thích.

Đông giá từng miếng

Quý Khách có thể tiết kiệm chi phí thời hạn vào bếp vào mùa đông bằng phương pháp ướp đông quả cà chua trực tiếp thành từng miếng. Bạn triển khai theo một sơ vật dụng đang biết cùng dễ hiểu: cắt, đông lạnh vào 3-4 giờ, chuyển vào thùng để bảo quản.

Thu hoạch cà chua nhồi

Một bí quyết không giống để tiết kiệm thời hạn là ướp đông cà chua nhồi. Cắt cho phần "nắp" của trái cà chua sinh hoạt cạnh bên cuống và vứt cùi. Đặt điền vào "thùng chứa" kết quả.

Đặt cà chua lên thớt trong ngăn đá cho tới Lúc đông cứng trọn vẹn trong 5-6 giờ đồng hồ. Sau đó, xếp vào túi đóng gói.

Nhân để nhồi: nấm, làm thịt, rau củ,… Thêm phô mai bào để tạo thêm hương vị sáng chóe của món nạp năng lượng. Ướp muối hạt với tiêu trước lúc đông lạnh.

Chụ ý! Nnóng với giết mổ làm nhân được thực hiện làm cho sẵn, rán hoặc luộc.

Đông rét nước cà chua cùng bột nhão

Trái cây bị mất vẻ ngoài, không tương thích nhằm thu hoạch nguyên ổn miếng được ướp đông lạnh bên dưới dạng nước nghiền, đóng góp vào lọ, lọ chất thủy tinh (tiệt trùng) hoặc cnhì, túi nhựa tất cả cùng thể tích được sử dụng sau khoản thời gian tung đông.

Khi làm đầy thùng đựng, điều đó là để lại không khí trống nhằm thùng cất không xẩy ra vỡ vạc Khi đóng băng. lúc trữ đông vào túi, hãy thực hiện hai túi trơn kính thế do một túi để bảo đảm an toàn bình yên.

tư liệu tđê mê khảo... Ưu điểm của cách thức bảo vệ này: nước cốt không bị sôi hoặc vón viên, gói gọn thành từng phần.

Cà chua pizza đông lạnh

Đông rét mướt cà chua pizza thành mỗi một khoanh hoặc lát mỏng. Đặt rau sẽ cắt nhỏ trên khay vào ngăn uống đá 3-4 giờ đồng hồ.

Lấy ra, cẩn thận bóc các miếng bám cùng nhau và bỏ vào túi. Khi sẵn sàng có tác dụng bánh pizza, bạn trải phần nhân lên trên mặt bột, thêm quả cà chua với pho đuối bào lên phía trên.


Cà chua xay nhuyễn, ướp đông lạnh trong khuôn

Tôi có thể ướp đông cà chua xay nhuyễn không? Đúng. Đổ các thành phần hỗn hợp nhuyễn sẽ hâm sôi vào khuôn silinhỏ để sở hữu đá hoặc bánh nướng xốp theo size thử khám phá, nhằm nguội cùng bỏ vào ngăn đá 3-4 giờ đồng hồ. Sau đó, gửi các số liệu vẫn ướp lạnh vào thùng nhằm bảo quản.

Để giữ lại hình trạng xuất sắc hơn, hãy bọc từng quả "cà chua" bằng màng dính. Bột nhuyễn này được cung cấp những món hầm, súp hoặc giết thịt.

Chần quả cà chua trong gầm tủ đông

Trước lúc cấp đông, rau củ được chần qua. Để có tác dụng điều này, hãy cắt vứt cuống của mỗi quả và cắt chữ "X" ngơi nghỉ phía đối diện. Sau kia nhúng quả cà chua vào nước sôi trong một phút ít. Ngay sau khoản thời gian vỏ bước đầu cuộn lại sống lốt cắt, hãy lôi ra với đặt chúng vào nước đá.

Sau các quá trình này, quả cà chua rất có thể dễ dãi tách vỏ bằng ngón tay. Tiếp theo, chuyển hoa quả sẽ gọt vỏ vào kxuất xắc nướng, thớt hoặc đĩa phẳng rồi bỏ vô ngnạp năng lượng đá tủ rét mướt 2-3 giờ. Chỉ tiếp nối bỏ vô túi cùng cất đi để bảo quản.

Thu hoạch buồn phiền rau

Gọt vỏ quả cà chua mềm, băm hoặc cắt nhỏ dại bằng máy xay sinch tố, đổ vào cốc dùng một lượt hoặc khuôn khác. Bảo quản như thế trong tủ đông.

Cách đông lạnh quả cà chua anh đào

Tất cả những phương thức ướp đông lạnh cũng phù hợp cho anh đào thu nhỏ dại. Tất cả phần lớn gì bạn phải là 1 trong những chuyên môn "trang sức" để giảm rau củ.

Cách sản xuất đơn giản dễ dàng nhất: bảo quản tỏi trong lọ thủy tinh trong.

Tuyển lựa chọn các phương thức cực tốt để bảo vệ tỏi tận nhà cho tất cả mùa đông.

Tuyển lựa chọn những bí quyết cực tốt nhằm ướp đông lạnh đỗ xanh.

Làm chũm nào và từng nào để bảo quản cà chua đông lạnh

Giai đoạn đóng băng kéo dài từ 3 mang lại 6 giờ đồng hồ. Sau kia, cho vô túi hoặc hộp đựng. Cố cụ duy trì đến hộp gồm size mang lại một trong những phần ăn uống để bạn có thể thực hiện quả cà chua tự tủ đông ngay mau lẹ. Với sự biến hóa ánh sáng liên tục (lạnh - lạnh), quả cà chua bị mất ngoại hình, kết dính nhau.

Quan trọng! Cà chua ướp lạnh bảo vệ trong ngăn uống đá được 8-12 tháng.

Rã đông cùng sử dụng


Chỉ rã đông cà chua để nấu ăn ăn. Ngâm bọn chúng trong 10-15 phút ít sinh hoạt ánh sáng chống, tiếp đến giảm và bỏ vào món ăn. Cho quả cà chua sẽ nhồi vào lò nướng ngay nhằm không bị mất ngoại hình. Không tan đông bột cà chua, buồn chán, khoách tây nghiền, cà chua cắt bé dại trước lúc cung ứng món nạp năng lượng.

Giờ trên đây, chúng ta cũng có thể dễ dàng chế tao nhiều món ăn trong thời điểm đông:

cà chua nhồi vào lò nướng;borscht hoặc súp với cà chua tươi (lát quả cà chua, sinh sống dạng bột nhão);rau hầm, hầm (cà chua xay nhuyễn);làm thịt hầm, nước nóng mì ống (rau củ ướp lạnh ngơi nghỉ dạng khối nhỏ);so với món giết mổ hầm rau củ phồng, cà chua bổ thành từng miếng mỏng manh vẫn tương xứng hơn;xà lách.
*

Công thức mì ống xay nhuyễn cà chua

Bạn đang cần:

200 g mì chính;200 g quả cà chua ướp đông lạnh xay nhuyễn;1 nhánh tỏi;150 g pho non cứng;1 thìa dầu ô liumuối, tiêu, hạt nêm agi ngon cho vừa khéo nạp năng lượng.

Rã đông quả cà chua nhuyễn, thêm tỏi băm bé dại và bỏ vô chảo đun nóng với dầu ô liu. Rửa không bẩn spaghetti al dente và bỏ vào chảo. Nêm muối hạt với hương liệu gia vị cho đủ nạp năng lượng. Một sự trộn lẫn của những loại thảo mộc Ý rất cân xứng cùng với món ăn uống này.Đun nhỏ dại lửa cho đến khi hóa học lỏng dư bay hơi mà lại không phải che nắp.

Rắc món nạp năng lượng đã hoàn thành với pho non bào trước lúc ship hàng.

Xem thêm: 【8/2021】Top 10 Cách Đặt Tên Quán Ăn Vặt Hay Nhất ❤️️ Cách Đặt Tên Ấn Tượng

Phần kết luận

Trước Lúc xuất hiện những cái tủ đông lớn, quả cà chua được ướp muối hạt, xay nhuyễn, có tác dụng nước xay, làm tương cà, cuộn vào lọ vô trùng với đựng vào hầm. Bây giờ nó dễ ợt hơn các. Bởi vì chưng bao gồm một sự đóng băng! Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm: vị, vitamin được bảo toàn, bảo quản dễ ợt. Bà công ty tốn ít công sức cùng thời hạn rộng, và tác dụng quá vượt mong muốn ngóng.