Cách nấu cà ri bò ấn độ

Cà ri trườn ấn độ là món ăn ngon mang đường nét văn hóa siêu thị đặc thù của fan Ấn. Đôi khi, có 2 biện pháp hưởng thụ cà ri bò chính xác Ấn Độ. Đó là ăn lẫn cà ri bò với bánh mỳ, hoặc cơm White vô cùng lôi cuốn. Trong khi, bạn cũng có thể nấu ăn cà ri dạng súp với nước xốt lỏng sền quánh. Để chế biến món cà ri trườn của người Ấn Độ, mời chúng ta xem sét 3 công thức dễ dàng và đơn giản sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu cà ri bò ấn độ


1. Hướng dẫn nấu nướng cà ri bò đúng mực Ấn Độ bằng nồi áp suất2. Cách nấu ăn cà ri bò Ấn Độ với sữa chua3. Hướng dẫn cách nấu ăn cà ri trườn đúng hình dáng Ấn Độ bằng lò nướng

1. Hướng dẫn nấu cà ri trườn đúng đắn Ấn Độ bởi nồi áp suất

1.1. Nguyên ổn liệu

Thành phần nguyên vật liệu nấu bếp cà ri bò ấn độ gồm:

Thịt trườn sẽ dìm muối hạt sơ chế kỹ, thái thành khối khoảng 3 – 4 cm: 1 kg1 củ hành to, băm nhỏ3 tnghiền tỏi bămmột nửa chén bát quả cà chua sẽ nghiền1/4 bát nđống tươi, xắt nhỏ1 thìa coffe muối bột ăn1 thìa coffe tiêu black xay1 thìa cà phê bột nghệ1 muỗng nhỏ canh bột cà ri garam masalamột nửa thìa cà phê thì là1/2 thìa coffe ngòmột nửa thìa cà phê ớt bột cayenne1/2 thìa cafe bột ớt smoked paprika (đỏ đậm)một nửa thìa cà phê vỏ chanh khô nghiền nhuyễn1 thìa coffe con đường nâu1 muống nêm canh dầu ăn1 bát nước dùng bò hầm
*
Phần nguyên liệu làm cà ri trườn chính xác Ấn Độ.

1.2. Cách đun nấu cà ri bò Ấn Độ bởi nồi áp suấtBắc nồi có chế độ nầm, chỉnh cơ chế xào, bỏ dầu ăn, hành tây, tỏi, các gia vị, muối bột, tiêu vào. Nấu các thành phần hỗn hợp khoảng 3 phút ít, khi hành tây vào màu sắc hơn là được.Sau kia, đến cà chua ép, con đường nâu trộn phần lớn với nhau, bỏ vào chảo. Đun sôi hỗn hợp lên rồi tắt nhà bếp.Cho các thành phần hỗn hợp cà chua trên vào trang bị xay đánh nhuyễn thành bột nhão.Xào giết thịt bò ngả color xoàn nâu gần như những mặt rồi đổ vào trộn tầm thường cùng với hỗn hợp quả cà chua vừa xay. Sau đó, hòa thịt với nước sử dụng hầm trườn, bột vỏ ckhô giòn, cho vô nồi áp suất.Đậy nắp nồi, nấu nướng các thành phần hỗn hợp cà ri trườn ấn độ vào 1/2 tiếng cùng với áp suất cao.Nửa giờ sau, múc cà ri mượt ra đĩa, trang trí với hành nlô ăn cùng với cơm mang lại hương vị thơm và ngon độc nhất vô nhị.
*
Cà ri bò vẻ bên ngoài Ấn Độ ăn kèm cơm trắng thơm ngon đúng điệu.

Xem thêm: Phần Mềm Td


2. Cách đun nấu cà ri bò Ấn Độ cùng với sữa chua

2.1. Nguyên liệuThịt trườn có tác dụng bịt tết: 900 gram (đang cắt thành kân hận 2,5 kg)2 bát hành tây xắt nhỏ2 muống nêm canh dầu ănmột nửa thìa coffe gừng tươi tách bóc vỏ, băm nhuyễn3 txay tỏi năm240 ml sữa chua (ko đường)2 nhánh lá quế2 muỗng nhỏ canh bột cà ri1 thìa cà phê bột ớt1 thìa cafe bột cà ri Garam masala2 muỗng nhỏ canh nước cốt chanhmột nửa thìa coffe muối ăn50% thìa cà phê tiêu xayTrang trí: ớt thái từng lát, lá bạc hà, ngò,…
*
Sữa chua góp mùi vị món cà ri bò Ấn Độ mềm giết thịt, ngon mồm rộng. Ảnh Internet


2.2. Cách làm cà ri bò thổi nấu với sữa chua thứ hạng Ấn ĐộBắc chảo, xào hành tây lửa vừa cùng với dầu ăn uống. Xào khoảng tầm 5 phút cho tới lúc hành tây chuyển màu sắc kim cương nhạt thì thêm gừng, tỏi băm nhuyễn vào. Tiếp tục xào thêm 2 phút ít nữa mang lại dậy mùi thơm đặc thù.Rồi các bạn nêm thêm lá quế, bột cà ri những loại, ớt xay bột hòa cùng 2 muỗng nhỏ canh nước lọc vào. Bắt đầu nấu các gia vị này khoảng 2 phút mang lại các gia vị hòa quyện.lúc hỗn hợp dậy mùi hương thơm thì đổ sữa chua và giết trườn vào, khuấy hồ hết, chỉnh lửa vừa.Sau đó, thêm không nhiều muối bột, tiêu vào, nêm và nếm gia vị vừa sở thích. Đậy nắp chảo lại, nấu bếp trong khoảng 1 giờ đồng hồ đồng hồ đeo tay ở tầm mức lửa rẻ.
*
Các bước nấu ăn cà ri bò kiểu dáng Ấn Độ hoàn toàn có thể thêm củ cà rốt, khoai tây theo khẩu vị của tín đồ đất nước hình chữ S.Kiểm tra nồi cà ri bò ấn độ hòa hợp các các gia vị chưa, trường hợp nước khô thì châm thêm nước hâm nóng nhé.Tiếp tục bịt nắp, nấu ăn thêm khoảng tầm 1 tiếng nữa cho thịt chín mềm.lúc thịt mượt vừa ăn rồi thì dọn ra, thêm nước cốt chanh khô, có thể nêm hương liệu gia vị lại phụ thuộc vào sở thích.Giờ thì bày cà ri trườn lên đĩa hưởng thụ thôi nào!

3. Hướng dẫn phương pháp đun nấu cà ri bò đúng dạng hình Ấn Độ bằng lò nướng

3.1. Ngulặng liệu2 muỗng canh dầu ăn1 củ hành thái lát800 gram làm thịt trườn (miếng kiểu như trườn che tết), cắt thành kân hận bé dại vừa nạp năng lượng, cho chỗ mỡ2 – 3 muỗng canh bột mì nguyên ổn chất2 muống nêm canh bột cà rimột nửa thìa coffe bột nghệ1 muỗng nhỏ canh bột cà ri garam masala600 ml nước hầm thịtÍt nước cốt chanh
*
Bột cà ri garam masala là nguyên liệu được thực hiện phổ cập trong các phương pháp đun nấu ăn của fan Ấn. Ảnh Internet


3.2. Cách chế biến cà ri trườn Ấn Độ nấu bếp bằng lò vi sóng bật chế độ nướng đơn giảnBật rét lò sẵn sinh hoạt nhiệt độ 140 độ C.Cho nửa phần dầu nạp năng lượng nguyên vật liệu trộn với hành tây vào khay, quăng quật hầm bên dưới lò vi sóng bật chế độ nướng đến khi mượt. Sau đó, nhằm hỗn hợp này qua một mặt.Lấy phần dầu nạp năng lượng sót lại cho vô kxuất xắc nướng. Rắc vào không nhiều muối hạt, đổ giết vào, khuấy số đông, nấu ăn đến khi giết chuyển màu nâu là được.Cho tất cả hổn hợp hành tây – dầu ăn sâu vào chảo, bắc lên phòng bếp lửa nhỏ tuổi.Từ từ cho bột cà ri, bột nghệ, bột mì vào đảo phần lớn. Khuấy hỗn hợp khoảng tầm 2 – 3 phút ít để gia vị hòa quấn.Sau đó, trộn hỗn hợp bột cà ri trên cùng với nước sử dụng, các nguyên liệu hương liệu gia vị sót lại với phần giết mổ sao để cho ngập thịt. Nếu háo nước, hoàn toàn có thể châm thêm nước hâm sôi.
*
Trộn thảnh thơi những các gia vị cà ri cùng với làm thịt nhằm khi cho vô bếp nướng nấu ăn ngấm đông đảo mùi vị rộng.Cho các thành phần hỗn hợp vào bếp nướng, nấu ăn khoảng tầm 2 – 3 giờ cùng với cơ chế nhiệt độ tốt đến cà ri trườn ấn độ hoàn toàn thật chín.Sau kia, rất có thể tô điểm thêm nđụn, hành lá, nêm nước cốt ckhô cứng cho vừa vị, dọn ra thưởng thức.

4. Món cà ri bò Ấn Độ ăn cùng với gì ngon nhất?

Có 2 phương pháp bao gồm nhằm thưởng thức cà ri bò theo truyền thống lịch sử bạn Ấn Độ. Đó là dùng chén cơm Trắng, rưới nước xốt cà ri ăn với, hoặc đơn giản và dễ dàng duy nhất là chnóng dùng kèm bánh mỳ cũng tương đối ngon. Hình như, nhiều cách làm nấu bếp nạp năng lượng gồm thêm nguyên vật liệu củ cà rốt, khoai vệ tây, khoai phong lang,…để nấu bếp cà ri bò ngọt nước, hương vị hài hòa hơn.

*
Có thể mang lại khoai nghiêm tây, cà rốt vào nấu bếp tầm thường cà ri trườn ngon nước rộng, ăn cùng cơm Trắng đúng điệu. Hình ảnh Internet

Bởi vậy, để làm bếp cà ri bò Ấn Độ đúng đắn, chúng ta có rất nhiều phương pháp sản xuất không giống nhau. Đơn giản độc nhất vô nhị là nấu cà ri bởi chảo sâu lòng, hoặc nồi dùng để nầm, tốt chúng ta tận dụng ngay loại lò vi sóng bật chế độ nướng cũng rất được, mùi vị thành phẩm vẫn thơm ngon, giết trườn thật chín, hương liệu gia vị ngấm gần như tự bên phía trong. Vị cà ri bự ngậy vừa miệng, không quá gắt, nước cần sử dụng lôi cuốn đảm bảo an toàn sẽ khiến cho bạn nạm lòng ko nổi mặc dù chỉ mới ngửi thấy hương thơm thơm thoang thoảng gần đây. đợt nghỉ lễ, Tết, tốt ngày họp phương diện rất đầy đủ thành viên gia đình cơ mà trổ tài chế tao những món ngón này thì khôn cùng hoàn hảo. Chúc các bạn triển khai món ngon từ bò lôi cuốn này thành công nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *