Hướng Dẫn Đồng Bộ Google Drive Với Máy Tính

Nếu như bạn đang sử dụng Google Drive như một ổ đĩa di động đa năng và bạn đồng bộ tất cả dữ liệu của mình trên PC và Drive để tiện lợi hơn trong việc truy xuất dữ liệu. Tuy nhiên nhiều truòng hợp bạn cảm thấy việc đồng bộ là không cần thiết thì hãy theo dõi bài viết hướng dẫn tắt đồng bộ Google Drive với PC đơn giản này nhé!

HƯỚNG DẪN TẮT ĐỒNG BỘ GOOGLE DRIVE VỚI PC ĐƠN GIẢN

Hầu hết khi dùng Google Drive bạn sẽ luôn muốn đoòng bộ chúng với PC của mình. Việc này giúp cho việc sao lưu dữ liệu và truy xuất chúng trở nên đơn giản hơn. Không những thế mỗi khi đi đâu bạn cũng chẳng cần đem theo những thiết bị lưu trữ đi động khác mà chỉ cần đăng nhập trên một thiết bị mà bạn đang có sẵn là sẽ truy xuất cũng như chỉnh sửa được dữ liệu của bạn. Tuy nhiên, việc đồng bộ này cũng sẽ có nhiều tác hại xảy ra vì khi bạn thao tác gì trên máy tính thì trên Drive sẽ tự động cập nhật những thao tác bạn làm trên dữ liệu của mình như việc xóa file trên máy tính thì trên Drive file ấy cũng sẽ được xóa. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng nếu như máy tính của bạn bị virus làm mất dữ liệu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đồng bộ google drive với máy tính

*

Lưu ý rằng: Khi bạn ngắt đồng bộ nhưng vẫn dùng Google Drive trên PC thì chỉ cần ngắt kết nối tài khoản khỏi ứng dụng và dữ liệu của bạn vẫn sẽ được lưu trữ trên Drive.

Cách 1: Ngắt kết nối tài khoản của bạn

Bước 1: Bạn nhấp vào biểu tượng Google Drive

Nếu như bạn dùng Mac thì biểu tượng thường nằm trong thanh menu ở bên phải phía đầu màn hình.

Trên PC biểu tượng sẽ được nằm trong thanh tác vụ ở bên phải phía cuối màn hình.

Bước 2: Ở trên cùng bên phải bạn cnhấp vào khác rồi vào tùy chọn.

Bước 3: Bạn nhấp vào Tài khoản và chọn ngắt kết nối tài khoản.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng Tuyển Sinh 2021, Điểm Chuẩn 2021 Của Trường Đh Kinh Tế

Cách 2: Thoát Google Drive

Để Google Drive tạm thời ngưng đồng bộ hóa bạn có thể thực hiện thao tác thoát khỏi Google Drive. Đồng bộ hóa sẽ tự động bắt đầu lại khi bạn khởi động lại hoặc mở ứng dụng trên máy tính của mình.

Cách 3: Gỡ cài đặt Google Drive

Để ngừng đồng bộ hóa và xóa Google Drive khỏi máy tính của bạn, hãy gỡ cài đặt ứng dụng.

Bước 1: Sao chép mọi tệp và thư mục mà bạn muốn lưu trên máy tính vào một thư mục khác.

Lưu ý: Sau khi bạn gỡ cài đặt Google Drive khỏi máy tính, bạn vẫn có thể mở tệp của mình từ trang Web của Drive

Bước 2: Bạn vào bắt đầu -> bảng điều khiển -> chương trình -> chương trình và tính năng.

Bước 3: Bạn chọn Google Drive -> gỡ cài đặt -> chọn có.

Như vậy với 3 cách trên bạn có thể ngắt được tính năng đồng bộ của Google Drive đơn giản. Chúc bạn thực hiên thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *